Chào mừng các bạn đến với website Sản phẩm Quảng Trị Đăng nhập
Tin tức, bài viết
Giảo cổ lam “khắc tinh” của bệnh tiểu đường tuýp 2
Năm 1999, khi lần đầu tiên tìm ra giảo cổ lam ở Việt Nam, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã tiến hành nhiều công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu chứng minh giảo cổ lam chữa tiểu đường cụ thể là tiểu đường tuýp 2 và phòng ngừa những biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.
1 – Cơ chế chữa tiểu đường của giảo cổ lam

Cơ chế tác động để điều trị bệnh tiểu đường hiện nay đều tập trung vào việc hạ đường huyết, cụ thể là tăng khả năng tạo insulin. Hầu hết, trong thành phần các loại thuốc điều trị tiểu đường hiện nay đều có hoạt chất Glibenclamide.

Glibenclamide có tác dụng giảm đường huyết bằng cách tạo phòng insulin tự nhiên vào cơ thể người bệnh. Và thật may mắn khi trong quá trình nghiên cứu thành phần Giảo cổ lam, các nhà khoa học Viện dược liệu Trung ương và Viện Karolinski Thụy Điển, Hội đái tháo đường Thụy Điển đã phát hiện ra một chất mới trong giảo cổ lam mạnh gấp 5 lần so với hoạt chất Glibenclamide, hoạt chất được đặt tên là Phanoside.

- Hoạt chất Phanoside có tác dụng làm hạ đường huyết mạnh, đồng thời kích thích tụy tăng tiết insulin và làm tăng sự nhạy cảm của tế bào đích với insulin, giúp ổn định nồng độ đường trong máu.

- Phanoside với liều 500 µM kích thích tạo ra insulin mạnh gấp 5 lần hoạt chất Glibenclamide.

 

Công thức hóa học hợp chất Phanoside

2 – Nghiên cứu tác dụng của giảo cổ lam với bệnh tiểu đường

Năm 2004, nhóm nghiên cứu của Viện Dược liệu TW và Đại học Y Hà Nội kết hợp với Viện nghiên cứu Karolinska Thụy Điển, đã tìm ra một hoạt chất mới từ cây giảo cổ lam, đặt tên là phanoside.

Tiếp đó, những thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân đái tháo đường type 2 đã được thực hiện. Một thử nghiệm lâm sàng năm 2010 cho thấy:

- Sau khi sử dụng trà giảo cổ lam với mức liều 6g/ngày, sau 4 tuần thì nồng độ đường trong máu giảm 3mmol/l so với trước khi sử dụng, đồng thời giảo cổ lam còn giúp cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu ở bệnh nhân tiểu đường.

Một nghiên cứu lâm sàng khác năm 2011 do TS. Vũ Thị Thanh Huyền (Bộ môn dược lý, trường Đại học Y Hà Nội) phối hợp với Hội đái tháo đường Thụy Điển thực hiện tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

- Nghiên cứu tiến hành trên các bệnh nhân tiểu đường type 2, có chỉ số đường huyết lúc đói trong khoảng từ 9 đến 14mmol/l, sử dụng trà Giảo cổ lam với mức liều 6g/ngày trong 12 tuần.

- Kết quả cho thấy, nhóm sử dụng Giảo cổ lam đã giảm đường huyết xuống 3mmol/l so với nhóm chứng (nhóm không sử dụng Giảo cổ lam).

- Đồng thời nghiên cứu cũng nhận thấy sử dụng trà Giảo cổ lam làm tăng mức độ nhạy cảm của tế bào với insulin, tăng khả năng sử dụng glucose của tế bào, do đó giúp ổn định nồng độ đường trong máu hiệu quả.

Cùng với những nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng của giảo cổ lam tại Việt Nam thì trên thế giới cũng có hàng nghìn công trình nghiên cứu đã khẳng định tính hiệu quả của giảo cổ lam trên bệnh tiểu đường tuýp 2 được đăng tải trên các tạp chí khoa học và hệ thống thư viên Y khoa Hoa Kỳ.

3 – Lưu ý khi sử dụng giảo cổ lam chữa tiểu đường

Thời gian uống: Uống buổi sáng và đầu giờ chiều, không uống vào lúc tối hoặc trước khi đi ngủ vì giảo cổ lam có khả năng gây mất ngủ.

Các đối tượng cần lưu ý đặc biệt:

Với người hay bị hạ đường huyết, huyết áp quá thấp phải uống lúc ăn no, hoặc thêm một vài lát gừng. Nếu người không bị tiểu đường có thể thêm đường trước khi uống.

Với người dùng giảm béo: Không nên ăn quá nhiều do Giảo Cổ Lam giúp đốt mỡ thừa tốt nhưng lại kích thích tiêu hóa gây đói bụng và ngủ ngon.

Các triệu chứng phụ lần đầu sử dụng: Giảo Cổ Lam khi uống xong sẽ có cảm giác nóng người, một số trường hợp huyết áp tăng nhẹ, khát nước, khô miệng vì vậy cần uống thêm nước lọc, sau một thời gian cơ thể tự điều chỉnh lại các triệu chứng trên sẽ tự hết.

Đối tượng không nên dùng: Giảo Cổ Lam có chứa saponin nên phụ nữ có thai, đang chảy máu, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi, người đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép không nên dùng.

 
Nguồn: http://tracuuduoclieu.vn/​
Các tin, bài viết liên quan
Giảo cổ lam – Thảo dược quý cho con người
Giảo cổ lam “khắc tinh” của bệnh tiểu đường tuýp 2
Sản phẩm


Rượu tỏi đen Winner
170.000 đ Chai 500ml


PERFECT-QTMIC: Chế phẩm vi sinh bổ sung thức ăn nuôi tôm
2 Gói 500g


Cây giống hoa Đồng tiền
8.000 đ Cây


Cây Trúc huy hoàng
60.000 đ Chậu


Cây Đuôi công tím
60.000 đ Chậu


Bio-QTMIC: Chế phẩm vi sinh làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi
Gói 1kg


Trà hòa tan Dây thìa canh
150.000 đ Lọ 150g


Compo - QTMIC: Chế phẩm vi sinh xử lý chất thải hữu cơ
Gói 1kg


Cây Thiên môn đông
70.000 đ Chậu


Cây Kim phát tài
40.000 đ Chậu

Cơ quan chủ quản: Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị
Thiết kế và xây dựng:
Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị.
Địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, Đông Hà, Quảng Trị. Hệ thống chạy tốt nhất trên trình duyệt Cốc cốc.
Ghi rõ nguồn sanphamquangtri.com khi sử dụng thông tin từ website này